Canh cà bát nấu bung với sườn non là món canh bình dị dân dã được yêu thích trong bữa cơm của mỗi gia đình. Nó có tác dụng thanh nhiệt giải độc kích thích ăn uống vào những ngày hè oi ả.
Để nấu được bát canh cà bát ngon bạn cần phải chế biến đúng cách, đủ lửa hay đủ nhiệt để có được một bát canh vừa thơm ngon bổ dưỡng lại không bị nồng khó ăn. Sau đây bếp 365 sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món canh cà bát nấu bung với sườn non trên bếp từ hoặc bếp điện từ nhé.
Nguyên liệu nấu Canh cà bát nấu bung với sườn non
Nguyên liệu của món canh cà bát nấu bung với sườn non bao gồm:
- Sườn non: 400g
- Cà bát xanh: 3 quả
- Đậu phụ: 1 bìa to hoặc 2 bìa nhỏ
- Cà chua: 2 quả to
- Hành hoa, hành khô, tía tô, lá lốt
- Nửa thìa nhỏ bột nghệ
- Nước mắm, muối, hạt nêm hoặc bột ngọt.
Cách làm Canh cà bát nấu bung với sườn non
- Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng vớt ra rổ cho ráo nước, cho vào nồi đổ ngập nước.
Bật bếp từ hoặc bếp điện từ lên, chọn mức nhiệt trung bình đặt nồi sườn lên, tăng nhiệt độ lên mức cao để đun sôi nhanh sau đó tắt bếp đổ sườn ra chậu rửa lại cho thật sạch, vớt ra đổ cho ráo nước. Bước này giúp cho miếng sườn sạch các chất bẩn và bớt nổi bọt khi nấu.
Đổ sườn vào nồi, đổ nước xâm xấp ngập mặt sườn, bật bếp từ lên đun đến khi sôi hạ nhiệt độ mức thấp ( thường là mức số 2 hoặc số 3) để nấu sườn cho chín mềm, thỉnh thoảng mở vung hớt bọt nếu có cho nước dùng được trong.
Bước 2: Trong quá trình chờ ninh sườn, lấy Cà bát cắt cuống, bổ múi cau vừa ăn, ngâm cà qua thố nước muối pha loãng để tránh cà bị thâm mất thẩm mỹ, sau 15 phút vớt ra rửa lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 3:
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn, chiên vàng xung quanh.
- Cà chua bổ múi cau.
- Hành hoa, tía tô, lá lốt thái nhỏ
Bước 4:
Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua, cà bát và đậu phụ cùng nửa thìa nhỏ bột nghệ đã chuẩn bị sẵn vào chảo xào lên cho ngấm gia vị Chú ý nêm gia vị vừa đủ hợp khẩu vị gia đình.
Bước 5:
- Khi nồi sườn chín mềm, múc cà xào đậu và cà chua cho vào nồi sườn, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm chừng 15 phút cho sườn chín mềm ngấm gia vị sau đó tắt bếp.
- Rắc hành hoa và tía tô, lá lốt thái nhỏ lên bề mặt,
- Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún đều ngon.
Khi nấu canh cà bát bung với sườn non bằng bếp từ hoặc bếp điện từ cần chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Do bếp từ, bếp điện từ lên nhiệt nhanh và nhiệt độ thường cao, nên nấu món canh này cần điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải tầm mức 7 tùy từng loại bếp.
Khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm món ăn bay hơi nhanh làm mất chất dinh dưỡng, nấu ở nhiệt độ quá thấp sẽ làm món ăn bị ngả màu thâm, vị nồng ăn mất ngon.
Mỗi món ăn ngon mang hương vị của cuộc sống hạnh phúc gia đình. Bếp 365 - nơi giữ lửa cuộc sống, hy vọng món canh này góp phần làm bữa cơm gia đình bạn thêm ấm cúng và hạnh phúc hơn.
Thông tin chi tiết về các sản phẩm, các chương trình khuyến mại + quà tặng hấp dẫn. Quý khách hàng tham khảo tại
Website: https://bep365.vn/
Địa chỉ: Số 268 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
Tham khảo: Top bếp từ tìm kiếm nhiều nhất hiện nay
[Products:14515,9504,5373]
HỆ THỐNG SHOWROOM BẾP 365 TOÀN QUỐC - CAM KẾT CHÍNH HÃNG, GIÁ TỐT
TRẢI NGHIỆM MUA SẮM máy rửa bát Bosch tại Bếp 365
(Liên hệ nhận GIÁ ƯU ĐÃI dành riêng cho bạn)