Nếu là một tín đồ của các món nướng thì việc sắm một chiếc vỉ nướng bếp từ là việc nên cân nhắc. Tuy nhiên, chưa có nhiều thông tin về sản phẩm này nên nhiều khách hàng khá tò mò không biết vỉ nướng này là gì và ưu, nhược điểm ra sao. Vậy nên, trong bài viết này, Bep365 sẽ cùng bạn tìm hiểu và khám phá mọi điều về dòng sản phẩm này nhé!
1. Đặc điểm của vỉ nướng bếp từ
Theo như nguyên lý hoạt động của bếp từ là sử dụng điện cảm ứng từ. Dưới mỗi vùng nấu là một cuộn dây đồng (mâm từ) dùng để sản sinh ra các vòng từ trường trong phạm vi vài milimet khi có dòng điện chạy qua. Sau đó, kết hợp với vật liệu nhiễm từ đặt trên mặt bếp mà tạo ra nhiệt ngay từ bên dưới đáy nồi làm nóng nồi và làm chín thức ăn nhanh chóng. Về cơ bản, bếp từ không trực tiếp tạo ra nhiệt mà phải có thêm vật liệu nhiễm từ thì mới có thể tạo ra nguồn nhiệt lượng.
Vậy nên khi muốn nướng thịt trên bếp từ, bạn không thể đặt trực tiếp miếng thịt lên trên bề mặt kính bởi nguyên lý hoạt động của bếp. Hơn nữa, việc này còn gây mất vệ sinh, mất thẩm mỹ cho bếp và thậm chí là hỏng bếp do dầu mỡ chảy vào các linh kiện bếp từ bên trong. Đó là lý do bạn cần thêm một chiếc vỉ nướng bếp từ để có thể chế biến thêm các món nướng.
Ngoài nướng thịt, bạn hoàn toàn có thể nướng thêm các loại rau củ, hải sản, cá tôm,... như một chiếc bếp nướng thông thường. Sản phẩm không chỉ an toàn mà còn không sản sinh ra nhiều chất độc hại như khi sử dụng lửa để nướng.
Ưu điểm của vỉ nướng bếp từ:
- Tiện dụng cho bếp từ, bếp điện từ sử dụng nướng đồ ăn
- Không làm trầy xước mặt kính
- Giá thành rẻ
Nhược điểm của vỉ nướng bếp từ:
- Tốn điện và tốn thời gian do phải chuyển nhiệt qua nhiều lần trung gian
- Không quá phổ biến trên thị trường
2. Những lưu ý khi sử dụng vỉ nướng bếp từ
- Bếp từ và bếp điện từ có hiệu suất truyền nhiệt khá cao nên trong quá trình sử dụng, nhất là lúc mới bắt đầu nấu nướng, bạn nên ấn chọn nhiệt độ cao và từ từ điều chỉnh lại mức nhiệt sao cho phù hợp với độ chín của thịt.
- Trong quá trình nướng nên chú ý đến việc lật thịt thường xuyên để hai mặt bên chín đều.
- Thịt nướng cần tẩm ướt, nêm nếm gia vị trước khi bắt đầu nướng. Nếu miếng thịt quá dày thì bạn nên thái mỏng lại để thịt chín nhanh hơn và ngon hơn.
- Sau khi nướng thịt xong thì bạn nên đợi bếp nguội khoảng từ 10 - 15 phút rồi bắt đầu vệ sinh bếp từ và vỉ nướng. Như vậy thì các trường hợp nguy hiểm gây bỏng sẽ không xảy ra.
- Một số dòng bếp từ và bếp điện từ hiện đại đã có thêm chức năng nướng trong thiết lập sẵn có của mình. Vì vậy đừng quên kiểm tra và sử dụng chương trình này nhé!
- Nên lựa chọn một chiếc vỉ nướng có nguồn gốc xuất xứ chính hãng, đảm bảo chất lượng, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt để nếu có vấn đề xảy ra thì bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.
3. Cách chọn vỉ nướng bếp từ tốt nhất
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vì nướng khác nhau với mức giá thành khác nhau, người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng cung cấp vỉ nướng nên bạn cần kiểm tra kỹ để tránh việc mua nhầm sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái,... Để lựa chọn vỉ nướng tốt nhất cho gia đình, bạn có thể xem xét một số tiêu chí dưới đây:
Khả năng giữ nhiệt: Các loại vỉ nướng dày thường có khả năng giữ nhiệt cao hơn vỉ nướng thông thường sau khi tắt bếp. Thời gian trung bình mà sản phẩm có thể giữ nhiệt là khoảng từ 5 - 15 phút.
Độ dẫn nhiệt: Vỉ nướng bằng gang hoặc đun bếp từ hoặc các chất liệu như inox thường có thời gian dẫn nhiệt nhanh, khoảng 5 phút là có thể làm nóng vỉ. Đối với các loại vỉ khác có độ dày hơn thì thường mất thời gian lâu hơn, khoảng 20 phút.
Tính tiện dụng: Một số loại vỉ nướng được thiết kế thêm rãnh sóng giúp dầu, chất béo, nước từ thức ăn chảy xuống đây nhưng cũng có một số loại có lỗ để chảy dầu nên cần phải có thêm đĩa hứng. Theo kinh nghiệm của Bep365 thì bạn nên lựa chọn vỉ nướng có rãnh sóng, rãnh sóng càng cao thì thức ăn nướng càng thơm ngon.
4. Vỉ nướng bếp từ loại nào tốt?
Mặc dù có nhiều thương hiệu cung cấp loại vỉ nướng này nhưng ở thị trường Việt Nam thì không quá được ưa chuộng nên có khá ít mẫu này. Bep365 sẽ gợi ý sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất tại showroom của chúng tôi để bạn tham khảo
Vỉ nướng đa năng Malloca GP-455
* Thông tin sản phẩm:
Thương hiệu: Malloca
Kích thước (D x R x C): 455 x 230 x 35 (mm)
Bảo hành: 6 tháng
>>>> Xem thêm thông tin sản phẩm Vỉ nướng Malloca GP-455
Đây là vỉ nướng đa năng sử dụng được cho tất cả loại bếp như bếp từ, bếp điện,... mà không gặp vấn đề nào cả. Sản phẩm có bề mặt nấu nướng tiện lợi, giữ nhiệt trong khoảng thời gian dài, khả năng chịu nhiệt cao nên thường xuyên được sử dụng trong các bữa tiệc nướng BBQ của gia đình hoặc đơn giản là sử dụng cho các món nướng hàng ngày. Phần tay nắm được thiết kế khá rộng rãi đem lại cảm giác vừa tay khi sử dụng.
Nếu vẫn còn băn khoăn về sản phẩm này, hãy liên lạc với Bep365 thông qua Hotline trực tuyến 24/7 để được tư vấn cụ thể về vỉ nướng bếp từ.
Việc mua vỉ nướng bếp từ là điều nên cân nhắc nếu gia đình thích ăn đồ nướng, thích sáng tạo và muốn thường xuyên thay đổi các bữa ăn cho gia đình. Hy vọng với một vài chia sẻ trên đây của Bep365, bạn đã có thêm kinh nghiệm để mua dòng sản phẩm này.