Nồi sứ nấu bếp từ là một trong những dụng cụ nhà bếp hot hiện nay nhờ thiết kế đẹp mắt hơn các dòng nồi inox đơn giản. Nếu bạn chưa biết gì về sản phẩm này thì thật đáng tiếc! Cùng Bep365 tìm hiểu về dòng sản phẩm này thông qua bài viết dưới đây nhé!
1. Đặc điểm của nồi sứ nấu bếp từ
Nồi sứ bếp từ là nồi tráng sứ đáy từ dành riêng cho bếp từ. Sản phẩm được làm từ chất liệu an toàn tuyệt đối nên khi nấu nướng, bạn không cần phải lo thức ăn bị biến chất hoặc thay đổi hương vị lạ. Nếu được nấu bằng nồi sứ, nhiều khách hàng nhận xét rằng thức ăn được làm chín đều tất cả các mặt, trông rất ngon mắt!
Bộ nồi sứ nấu trên bếp từ được tráng thêm một lớp men chống dính bên trong để không làm cháy, sát thức ăn và dễ dàng vệ sinh sau khi nấu nướng. Chất liệu sứ được nhiều chuyên gia đánh giá cao về độ bền và thời gian sử dụng lâu dài, không bao giờ bị han rỉ hay bị oxy hóa, kể cả khi đã dùng nhiều năm. Tuy nhiên, nếu người dùng không biết sử dụng đúng cách hoặc bảo quản nồi thì dù có là vật liệu chắc chắn như thế nào đi nữa cũng đều có thể chỉ sử dụng được vài năm. Ví dụ như đun nồi ở công suất bếp từ rồi xả nước lạnh đột ngột vào, nồi sẽ dễ bị vỡ vì sốc nhiệt,...
Xin lưu ý là nồi sứ này có khả năng chịu nhiệt cao mà không bị nứt vỡ, một số mẫu nồi qua nhiều thử nghiệm còn có thể chịu sốc nhiệt lên tới 800 độ C. Vậy nên, nếu bị vỡ thì chắc chắn là do nhiệt độ quá cao đột ngột hoặc điều này đã xảy ra nhiều lần. Bạn nên chú ý bảo quản và vệ sinh cẩn thận, tránh lãng phí.
Nhược điểm của dòng nồi này là khả năng bắt từ không ổn định, rất kém khi thử nghiệm đun nấu trên các loại bếp từ nhập khẩu của châu âu. Nồi chỉ có thể nấu ổn định ở các model bếp từ có công suất nấu thấp và nấu ở nhiệt độ thấp.
Trên thị trường hiện nay còn có sản phẩm bộ nồi sứ dưỡng sinh cao cấp từ nhiều thương hiệu lớn. Nếu bạn mong muốn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và việc nấu nướng luôn trơn tru thì có thể tham khảo thêm dòng này.
Ngoài ra, nếu bạn đang không biết nên lựa chọn thương hiệu nào thì nồi sứ bếp từ Royalcooks là một lựa chọn đáng cân nhắc. Bộ nồi có thiết kế khá đẹp mắt với các hoa văn trang trí, phù hợp với thẩm mỹ của nhiều người tiêu dùng. Sản phẩm có nhiều kích thước nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn bộ nồi có cùng đường kính với vùng nấu của bếp từ nhà mình.
Royalcooks có khả năng chịu nhiệt độ lên đến hơn 1000 độ C, chống sốc nhiệt từ -20 độ C đến 550 độ C. Người dùng hoàn toàn dùng được nồi ở nhiệt độ cao mà không phải lo lắng về việc nứt, vỡ nồi. Bên trong nồi có phủ sứ và một lớp chống dính hiệu quả nên việc vệ sinh sau khi nấu nướng không còn là vấn đề nữa.
2. Nồi sứ có dùng được bếp từ không?
Hiện nay, người dùng không cần phải lo lắng rằng nồi sứ không thể dùng được cho bếp từ nữa bởi nhờ công nghệ hiện đại hiện nay thì các bộ nồi tráng sứ đều được thiết kế riêng biệt. Đáy nồi sẽ gắn một phin từ vào đáy nồi giúp nồi sinh nhiệt và truyền nhiệt hiệu quả. Chúng đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng như: nấu nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng, hơn nữa, kiểu dáng và thiết kế khá đẹp, giá thành hợp lý.
Một số thương hiệu đầu tư về mặt thiết kế cho ra những mẫu mã ngày càng đẹp mắt và đa dạng, thu hút đông đảo các chị em nội trợ lựa chọn và mua sắm. Đồ sứ dễ tạo đồ họa hơn các chất liệu khác bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi các mẫu nồi này khá bắt mắt. Nhiều khách hàng thích dùng nồi sứ bởi các họa tiết sang trọng được thiết kế ở bên cạnh nồi hơn là các chiếc nồi bằng inox đơn điệu. Thậm chí, một chiếc nồi sứ có thể thay thế bát ô tô, đựng canh, đựng cơm trên bàn ăn mà vẫn lịch sự và trang nhã.
Vậy, nồi sứ không chỉ dùng được cho bếp từ mà còn là vật dụng nấu nướng đẹp mặt, tôn lên vẻ đẳng cấp cho gia chủ.
3. Lưu ý khi sử dụng nồi sứ nấu bếp từ
- Tìm mua nồi sứ ở địa chỉ uy tín và có chất lượng
- Bếp từ Bosch được coi là khá an toàn nhưng nếu không có nồi sứ ở bên trên thì bạn nên đặt nồi sứ lên trên vùng nấu trước rồi hãy bật bếp, nếu không bếp sẽ báo lỗi liên tục
- Sản phẩm được thiết kế chuyên cho bếp từ nên hạn chế sử dụng trên các dòng bếp khác như bếp hồng ngoại, bếp gas,... để tránh làm hỏng phin từ ở bên dưới
- Nên làm nóng nồi khoảng 3 - 5 phút ở mức nhiệt nhỏ rồi tăng dần lên đến mức nhiệt mà bạn mong muốn
- Diện tích vùng nấu của bếp phải lớn hơn phần đáy từ của nồi hoặc bằng
- Không dùng nồi sứ có đáy từ trong lò vi sóng
- Vệ sinh nồi bằng miếng chùi rửa với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Đây là sản phẩm dàng riêng cho bếp từ nên bạn không nên dùng các đồ cứng như bùi nhùi để chà rửa phần đáy có phin từ.
- Lau khô nồi sau khi rửa và sắp xếp ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi dễ rơi vỡ và không được để đáy nồi va chạm với các vật dụng sắc nhọn bởi sẽ làm xước phin từ
- Hạn chế va đập nồi từ để giữ độ bền cao nhất cho sản phẩm
Trên đây là những chia sẻ của Bep365 về dòng nồi sứ nấu bếp từ. Sản phẩm nên được cân nhắc trong danh sách dụng cụ phòng bếp của gia đình bởi sự tiện dụng, độ thẩm mỹ và khả năng giữ gìn dưỡng chất khi nấu nướng của mình. Nếu cần giải đáp bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ với Bep365 thông qua Hotline trực tuyến 24/7 để được nhân viên hỗ trợ miễn phí!