Vấn đề rã đông thịt được bảo quản trên ngăn đá luôn khiến các bà nội trợ khá đau đầu. Làm sao để rã đông nhanh và cách rã đông thịt trong tủ lạnh như thế nào? Bài viết dưới đây, Bep365.vn sẽ chia sẻ một số mẹo hay giúp bạn thực hiện công việc này trong tích tắc, mời các bạn cùng theo dõi.
1. Thời gian rã đông thịt trong tủ lạnh lâu không?
Thời gian rã đông thịt trong tủ lạnh Hafele lâu hay nhanh còn tùy thuộc và mức độ đông của thịt được bảo quản và cách bạn thực hiện rã đông đối với thịt.
Rã đông bằng lò vi sóng chắc chắn sẽ nhanh hơn so với các cách rã đông thủ công như rã đông bằng dấm, chanh, rã đông bằng đường, rã đông bằng nước lạnh, hay sử dụng nồi nhôm,...Vậy, cùng Bep365 điểm qua tip các cách rã đông thịt trong tủ lạnh nhanh chóng dưới đây và thời gian để rã đông là bao lâu nhé.
2. Các bước rã đông thịt bằng tủ lạnh.
- Rã đông thịt bằng lò vi sóng: Nếu muốn nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu thì cách được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó là rã đông bằng lò vi sóng. Miếng thịt khi lấy từ ngăn đông ra, bạn hãy lấy chúng ra khỏi túi hoặc hộp chứa, sau đó đặt vào một đĩa hoặc bát sứ/thủy tinh có kích thước vừa. Sau đó cho vào lò vi sóng và chọn chế độ là xong.
- Rã đông bằng lò vi sóng khá nhanh và đơn giản, tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng đông đá của miếng thịt để bạn chọn thời gian rã đông cho hợp lý nhất nhé.
- Rã đông thịt bằng dấm hoặc chanh: Cách này chắc hẳn chưa nhiều người biết tới, nhưng đây cũng là một cách khá hữu hiệu, bạn có thể tham khảo:
+ Rã đông thịt bằng dấm: Bạn lấy một chậu nước nhỏ, cho chút giấm và muối vào hòa tan, sau đó thả miếng thịt vào, trong vòng khoảng 15 - 20 phút. Sau khoảng thời gian đó bạn sẽ thấy miếng thịt mềm ra đáng kể.
+ Rã đông bằng chanh: Cần chuẩn bị một chậu nước ấm khoảng 40 độ, sau đó vắt 1 quả chanh vào, thả miếng thịt vào, trong vòng 20 - 30 phút, miếng thịt sẽ mềm ra và bạn có thể chế biến được rồi.
- Rã đông thịt bằng nồi nhôm: Với cách rã đông này, chúng ta sẽ tận dụng nguồn nhiệt với nguyên lý dẫn nhiệt. Thực hiện đơn giản như sau: Bạn cho miếng thịt vào một túi nilon, sau đó đặt giữa 2 nồi úp ngược, sau đó bạn hãy đổ nước ấm vào chiếc nồi phía trên và chờ trong khoảng 15 phút, sẽ thấy miếng thịt mềm ra đáng kể.
- Rã đông thịt bằng nước lạnh: Nếu bạn chưa gấp để chế biến thì có thể sử dụng phương pháp rã đông bằng nước lạnh này bằng cách cho miếng thịt vào túi nilon buộc kín, sau đó cho vào chậu nước nhỏ và thay nước sau 30 phút.
- Rã đông thịt bằng đường: Phương pháp này nghe có vẻ lạ nhưng lại rất hữu hiệu và được chị em Hàn Quốc khá ưa chuộng. Với phương pháp này, bạn hãy chuẩn bị chậu nước ấm khoảng 40 độ C, sau đó cho 1-2 thìa đường vào hòa tan, sau đó cho miếng thịt vào và chờ trong khoảng 15 - 30 phút. Thịt sẽ mềm ra mà vẫn giữ được độ tươi ngon.
3. Cách bảo quản thịt rã đông trong tủ lạnh.
Thịt khi đã được rã đông, tốt nhất là bạn nên sử dụng chế biến luôn. tuy nhiên nếu vì lý do nào đó bạn không sử dụng hết hoặc chưa sử dụng tới thì hãy bảo quản chúng trong túi nilon chứa chuyên dụng để bảo quản thực phẩm hoặc hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh và cấp đông lại để sử dụng cho lần tiếp theo.
>>> Một số mẹo nhỏ trên đây của Bep365 chia sẻ tới các bạn, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc rã đông thịt trong tủ lạnh cũng như cách bảo quản thịt trong tủ lạnh. Chúc các bạn thành công.
Bep365 là đơn vị nhập khẩu, phân phối thiết bị bếp có quy mô lớn với trên 15 năm kinh nghiệm cùng chuỗi 27 showroom toàn quốc. Chúng tôi đã cung cấp tới hàng triệu gia đình Việt các giải pháp hoàn hảo nhất cho không gian bếp, mang các giải pháp thông minh nhất đến cho chị em. Bep365 hân hạnh và luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.